Thứ Sáu, 19 tháng 2, 2016

16 cách tự xem phong thủy cho nhà bạn

Không quá khó khăn để có được một ngôi nhà vừa đẹp vừa hợp lý về phong thuỷ cả, chỉ cần bạn tuân theo 16 chỉ dẫn đơn giản dưới đây là hoàn toàn tự mình có thể xem phong thuỷ cho ngôi nhà

1. Đứng trước cửa nhà, nhìn ra ngoài và xem xem có công trình lớn hoặc chướng vật đối diện với bạn, đồng thời sản sinh "ám tiến sát" trong phong thuỷ học. Vệ tinh, dây điện của hàng xóm, cột dây điện trên đường, tháp nhọn của nhà thờ, hoặc 1 con đường dài vừa đúng hướng vào cửa chính nhà bạn - những thứ này đều được gọi là "ám tiến sát".

Nếu như có bất cứ vật "ám tiến sát" nào đối diện với cửa chính nhà bạn, thì phương pháp hoá giải  đơn giản chỉ là đặt trước của 1 chiếc gương bát quái hướng ra ngoài.

2. Dùng phương pháp trên để kiểm tra tầm nhìn cửa sau và các loại cửa sổ - tương tự như cửa chính.

3. Đứng trước cửa nhà, bạn dùng la bàn để kiểm tra vị trí của căn nhà. Bạn có thể dùng loại la bàn kim chỉ nam nam đồng quân hoặc loại tinh xảo như la bàn Trung Quốc (la kinh), nhưng bạn nhất thiết phải làm sao cho hướng kim chỉ Bắc trùng với điểm chính Bắc. (nếu như trong tay không có la bàn, bạn cũng có thể dùng bản đồ đường đi để tìm ra hướng căn nhà bạn). Viết lại kết quả này, và sau đó so sánh với phương hướng tốt nhất của bạn.

4. Kiểm tra lối ra vào nhà bạn, chắc chắn không có bất cứ đồ vật gì ngăn chặn luồng khí đi vào lưu thông, ngoài ra luồng khí từ ngoài vào cần phải tập trung trong căn nhà một cách nhanh nhất. Trước cửa trong ngoài sáng sủa rộng rãi, bởi vậy cần di dời bất cứ vật chặn nào.

5. Phác hoạ  sơ đồ căn nhà của bạn. Đặt biểu đồ bát quái lên trên, dung phương hướng la bàn sao cho đúng. Bộ phận màu xanh đại diện cho sự nghiệp đặt ở hướng Bắc, màu đỏ đại diện cho danh tiếng thì đặt ở hướng Nam.

6. 8 phương vị trong bát quái đại biểu cho " nhân sinh bát đại dục cầu". Gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức. Bạn hãy chọn lựa 1 trong những phương diện mình mong muốn cải thiện. Ví dụ, nếu như muốn gia tăng tiền tài, phương vị đối ứng là Đông Nam. Bạn kiểm tra bát quái của mình, tìm ra Ngũ hành đối ứng với phương Đông Nam là Mộc. Bạn có thể theo đó mà đặt đồ có liên quan đến mộc ở hướng Đông Nam (như là lẵng hoa). Bạn cũng có thể dựa vào Thuỷ để tăng năng lượng phương hướng này, bởi vì Thuỷ sinh Mộc. Dựa theo bát quái đồ, bạn có thể tìm ra ý nghĩa biểu tượng của các phương hướng. Nhưng trước khi làm điều này thì cần phải nhớ, là không nên tăng năng lượng quá nhiều hướng trong cùng một lúc, không thì sẽ xuất hiện rất nhiều sai lầm lặp lại, hoặc là cơ may đến mà bạn không cách nào ứng phó.

7. Nếu như nhà bạn không phải hình vuông hoặc chữ nhật, thì cần xem lại nhà bạn bị khuyết ở góc nào. Góc khuyết biểu tượng cho 1 phương hướng nào đó trong bát quái không cách nào đối ứng với căn nhà. Lấy ví dụ, nếu như nhà bạn là hình chữ L, sẽ xảy ra hiện tượng như trên. Nếu bạn cảm thấy phương vị này đối với bạn rất quan trọng, thì bạn nên dung gương tạo lại phương vị đó

8. Kiểm tra nhà bếp. Bạn đứng ở vị trí khu chuẩn bị đồ ăn, cần chắc chắn rằng lưng bạn không quay ra cửa.

Nếu có, xin hãy sửa lại nhà bếp, để cho bạn vừa có thể chuẩn bị đồ ăn vừa có thế nhìn thấy cửa. Ngoài ra cần chắc chắn rằng nguyên tố nước trong nhà bếp không có xung đột với hoả hành. Nói cách khác, là làm sao cho bếp ga không trực tiếp nằm ngay cạnh vòi nước hoặc tủ lạnh. Nếu có, xin hãy đổi vị trí của những đồ vật đại diện cho thuỷ hành (bể rửa bát, tủ lạnh) hoặc hoả hành ( bếp ga). Cuối cùng, kiểm tra hướng bếp ga có hướng về phương vị tốt nhất của bạn hay không.

Khi thiết kế cần tránh không nên để khu vực bày biện quay lưng lại với cửa

9. Kiểm tra lại phòng ăn hoặc phòng nghỉ. Hãy thử đặt 1 tấm gương to phản chiếu đồ ăn trên bàn, để từ đó nhận được hiệu quả "gia tăng tài phúc"

10. Kiểm tra phòng ngủ. Xác định trên giường có treo bất cứ vật gì không, hoặc là những thứ khiến cho bạn cảm thấy bị áp lực như bức tranh dày nặng hay tủ áo to. Lúc ngồi ở trên giường, cần chắc chắn rằng bạn không thể nhìn thấy chính mình qua bất cứ chiếc gương nào. Nếu có, bạn có thể di dời gương, hoặc che gương lại, hoặc đem gương đặt ở 1 nơi xa phòng ngủ.

11. Kiểm tra vị trí nhà tắm hoặc nhà vệ sinh. Đây là một bước vô cùng quan trọng, bởi vì 2 phòng đều là nơi nước từ nhà bạn trôi ra. Xác định xem nó có nằm ở vị trí quan trọng trên bát quái không. Ví dụ, nếu như nhà vệ sinh nằm ở hướng Tây Nam, thì nó sẽ có ảnh hưởng đến các mối quan hệ của bạn. Bởi bì căn phòng này đem nước chảy ra khỏi căn nhà, và cũng đem theo cả khí và năng lượng. Nếu như nhà vệ sinh ở bán Tây thì sẽ ảnh hưởng tới vận khí của trẻ. Ngoài ra nếu như căn phòng " khí ẩm thấp nặng nề" này mà nằm ở phương vị quan trọng với bạn thì nên thử đóng cửa nhà vệ sinh, đậy nắp bồn cầu, hoặc che cửa căn phòng lại, sử dụng phương pháp này có thể "làm cho căn phòng biến mất".

12. Nếu như nhà có vườn hoa: cần chắc chắn rằng bất cứ lối đi nào đều không đâm thẳng vào cửa chính nhà bạn, bởi vì trông nó giống như mũi tên đâm thẳng. Khi bạn đã có trang bị kiến thức phong thủy, có thể xây thêm bể nước, đương nhiên với điều kiện là vị trí đúng.

Bạn đã biết phương vị nhà và vườn hoa, giờ đây bạn cần tìm ra phương vị tốt cho riêng bạn, điều này có liên quan đến việc bố trí sắp đặt đồ gia dụng nội thất nhà bạn.

13. Tính Quái số của bạn để tìm ra phương vị đại cát (sinh khí), phương vị sức khỏe đại cát (thiên y), phương vị gia đình trung cát (duyên niên) , phương vị tiểu cát  (phục vị)

14. Đặt đầu giường hướng về Đại cát. Nếu như không được, thì bạn có thể chọn 1 trong 3 phương vị còn lại. Nếu như bạn không được khỏe lắm thì nên hướng về phương vị Thiên y. Đương nhiên 2 vợ chồng khôn nhất thiết phải có cùng 1 phương vị tốt nhất, nhưng để đạt được hạnh phúc trong hôn nhân thì nên dựa theo phương vị của bạn nữ.

15. Điều chỉnh phương vị nơi làm việc của bạn. Nếu nhà có phòng làm việc, thì để bàn và ghế đối diện với phương vị Sinh khí. Phương pháp này cũng nên dung với văn phòng làm việc. Ngoài ra ở nơi làm việc lưng không được quay ra cửa. So với việc đối diện với Sinh khí thì việc nhìn thấy cửa văn phòng còn quan trọng hơn.

16. Bàn ăn hoặc ghế ăn đối diện với phương vị tốt nhất của bạn. Bạn có thể dựa theo những gợi ý trên để sắp xếp lại nhà sao cho phù hợp với phong thủy và môi trường sống thuận lợi nhất. Không nên một lần thay đổi quá nhiều, nhất là khi trong nhà có sản phụ.

http://www.daihochcm.edu.vn/thong-bao/2869/Menh-hoc-va-tuong-hoc.aspx
Khóa học phong thủy ứng dụng tại Trung Tâm IEFA

                                                                                        Trường Kinh tế - Tài chính và Bất động sản IEFA

Thứ Năm, 18 tháng 2, 2016

Năm 2016: Đầu tư vào bất động sản sinh lời ít nhưng an toàn

Theo ông Lê Hoàng Châu, thị trường bất động sản năm 2016 vẫn tiếp tục tăng trưởng với các tín hiệu khả quan. Đầu tư vào lĩnh vực này trong năm tới sẽ chậm trễ để sinh lãi lớn, tuy nhiên đây là một kênh đầu tư khá an toàn và có nhiều tiềm năng tạo ra các giá trị gia tăng.

Dưới đây là những trao đổi cụ thể giữa NDH với ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA).

- Ông có thể đưa ra một số đánh giá tổng quan về hướng phát triển của thị trường bất động sản năm 2016 không, thưa ông?

Theo tôi, thị trường bất động sản trong năm 2016 sẽ tiếp đà hồi phục, và sự hồi phục này không có gì là bị động. Bất động sản Việt Nam đã manh nha dấu hiệu phục hồi từ cuối năm 2013 và kéo dài đến năm 2014, 2015 như chúng ta đã thấy. Đến nay, chưa thấy có dấu hiệu nào cho thấy mạch phát triển ấy sẽ bị chững lại trong năm 2016 tới.

- Năm 2015 đã ghi nhận sự tăng giá ở rất nhiều dự án bất động sản. Ông có đánh giá gì về hiện tượng này không? Sự tăng giá như vậy có tiềm ẩn nguy cơ nào cho thị trường không, thưa ông?

Nhìn chung, bất động sản có ghi nhận sự tăng giá, và biên độ tăng thực tế dao động từ 5 - 15%, đương nhiên không phải với mọi phân khúc thị trường và mọi dự án. Theo tôi, sự tăng giá này cũng phù hợp với quy luật khi thị trường đang bắt đầu đi lên từ đáy nhưng chưa đạt đỉnh. Nếu nhìn vào lợi nhuận của các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản sẽ thấy, trong năm 2014 doanh nghiệp nào làm ăn hiệu quả cũng chỉ đạt lợi nhuận ở mức từ 5 - 15%, nhưng sang năm nay, con số này đã tăng lên thành 15 - 20%. Tuy nhiên, một dự án thông thường thời gian thi công xây dựng cũng mất 3, 4 năm, do đó mức lợi nhuận này không phải là quá cao. So với thời kỳ bong bóng bất động sản, đây là mức tăng trưởng bền vững.

Vấn đề quan trọng ở đây là mức giá cuối cùng khi đến tay người mua nhà vẫn ở trong phạm vi chấp nhận được, điều này cũng thể hiện qua những con số về độ thanh khoản hoặc lượng tồn kho bất động sản giảm... Năm 2015, bản thân tôi cũng như nhiều chuyên gia khác đã tư vấn cho giới đầu tư và người dân, nếu có khả năng tài chính hãy mua, đầu tư vào bất động sản ngay tại thời điểm ấy, bởi những năm sau rất có thể giá nhà vẫn tiếp tục tăng.

-Với những nhận định như trên, ông cho rằng đầu tư bất động sản vào thời điểm hiện tại sẽ giúp sinh lợi tốt hơn?

Thực ra giai đoạn đầu tư tốt nhất chính là giai đoạn bắt đáy tức năm 2012, 2013 nhưng đã bị nhiều nhà đầu tư bỏ qua, giai đoạn khởi động rơi vào năm 2014 cũng đã bị bỏ qua. Trong kinh doanh, thời điểm sinh lời cao nhất chính là lúc bắt đáy giá thành. Còn vào năm 2016, tôi chỉ đánh giá bất động sản như một kênh đầu tư an toàn, và có triển vọng tạo được giá trị gia tăng. Nếu kinh tế đất nước tiếp tục phát triển, cùng với hàng loạt những cơ hội hội nhập sâu rộng mà chúng ta đang có, có thể hi vọng năm 2016 sẽ hình thành những cơ hội giúp tạo ra giá trị gia tăng cho bất động sản Việt Nam.

Tôi đã nhận thấy sự quay trở lại của nhà đầu tư thứ cấp từ thời điểm cuối năm 2014, đầu năm 2015. Đặc biệt ở phân khúc bất động sản tầm trung, loại trên 20 triệu/m2. Vào lúc cuối năm 2014, mức độ tồn tại của các nhà đầu tư thứ cấp vẫn ở tỉ lệ thấp, nhưng sang năm 2015, tỉ lệ đầu tư thứ cấp đã chiếm tới 15 - 20% tổng giao dịch. Như vậy thị trường đã đi vào ổn định và hấp dẫn nhà đầu tư.

Nhưng hiện tại do nguồn cung thị trường còn rất dồi dào nên nhà đầu tư chưa có cơ hội bán lại. Mặc dù họ được chiết khấu, nhưng hiện tại chủ đầu tư vẫn đang bán hàng. Do đó các nhà đầu tư chỉ được hưởng lợi nhuận từ phần chiết khấu ấy, đương nhiên lợi nhuận cũng không cao. Thông thường phải 1 năm sau các nhà đầu tư này mới bung hàng ra bán, vào thời điểm đó nguồn cung bớt dồi dào và nhiều dự án hot bắt đầu khan hàng, cháy hàng. Nghĩa là, khi đầu tư vào thị trường bất động sản tại thời điểm này, các nhà đầu tư sẽ dễ dàng hơn để mua được giá rẻ, với nhiều lựa chọn hơn.

Cũng cần nói thêm, nguồn cung thị trường đang dồi dào nhưng chỉ với phân khúc căn hộ có mức giá trên 20 triệu/m2, còn phân khúc dưới 20 triệu/m2 thì vẫn khan hàng, làm ra không đủ bán, cung không đủ cầu. Có không ít dự án bán sạch sản phẩm chỉ trong vòng một tháng. Từ đó có thể thấy, phân khúc hạng vừa và nhỏ bao giờ cũng có sự chắc chắn hơn và đặc biệt không bao giờ chịu tác động của khủng hoảng. Nó cũng chứng tỏ hai vấn đề: lòng tin của người tiêu dùng đã bắt đầu quay trở lại với bất động sản Việt Nam, và thị trường bất động sản Việt Nam luôn có những phân khúc thực sự an toàn.

- Như đã thấy, thị trường bất động sản trong năm 2015 có sự tăng trưởng rất mạnh mẽ. Điều này liệu có ẩn chứa những nguy cơ cho thị trường vào năm 2016 không, thưa ông?

Bong bóng bất động sản chỉ quay trở lại khi hội tụ đủ 5 yếu tố sau đây.

Thứ nhất là sự phát triển nóng của nền kinh tế. Tuy nhiên nền kinh tế của Việt Nam đang trong giai đoạn mới phục hồi, trong khi nền kinh tế thế giới vẫn chưa có nhiều tín hiệu khả quan. Do đó khó xảy ra nguy cơ tăng trưởng nóng.

Thứ hai là sự buông lỏng tín dụng như năm 2006, 2007. Buông lỏng tín dụng sẽ dẫn đến cảnh người người, nhà nhà đua nhau đi buôn đất... Thế nhưng kể từ năm 2011, Chính phủ đã thực hiện chính sách tiền tệ thận trọng, linh hoạt và kéo dài cho đến tận bây giờ. Việc kiểm soát hiệu quả tín dụng là yếu tố khiến thị trường bất động sản có khả năng hồi phục như thời điểm hiện tại.

Thứ 3, xuất hiện ngày càng nhiều nhà đầu tư kinh doanh thứ cấp. Thậm chí còn xuất hiện cả yếu tố nhà đầu cơ. Năm 2007 thị trường có dấu hiệu xuất hiện nhà đầu cơ rất lớn, tạo sóng, tạo sốt ảo nhưng năm 2015 này, chưa ghi nhận nhà đầu cơ lớn tại thị trường miền nam, còn tại Hà Nội cũng mới chỉ bắt đầu nhen nhóm hiện tượng nhà đầu cơ móc nối với các sàn giao dịch, phân phối để thổi giá. Do đó đây là yếu tố xuất hiện chưa đáng kể.

Thứ tư là chính sách quản lý của Nhà nước. Nếu Chính phủ không có biện pháp nào can thiệp tới thị trường, các chính sách lãi suất, tỷ giá thích hợp, kịp thời sẽ rất có khả năng là dẫn đến bong bóng. Thế nhưng nếu can thiệp mạnh bằng biện pháp hành chính thì lại dẫn đến tình trạng đóng băng thị trường.

Thứ năm và cũng là yếu tố khiến bong bóng bất động sản rõ nét nhất là bắt đầu có sự phát triển lệch pha cung cầu trên thị trường bất động sản khi chủ đầu tư chỉ tập trung vào các dự án nhà ở thương mại cao cấp với mức giá trên 20 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, nếu chỉ có một dấu hiệu này thì vẫn chưa đủ để hình thành các yếu tố nguy hại ngay lập tức cho thị trường.

Vì thế, theo dự đoán của tôi, năm 2016 thị trường bất động sản sẽ không có bong bóng.

Xin chân thành cám ơn ông!

(Theo NDH Money)

Khoá học bất động sản IEFA

                                                                                        Trường Kinh tế - Tài chính và Bất động sản IEFA

Tp.HCM: Năm 2016, bất động sản khu vực nào sẽ sôi động?

Trong năm 2016, bất động sản (BĐS) tại quận 9 sẽ phát triển mạnh một phần là do sự cải thiện của cơ sở hạ tầng, đồng thời do là các chủ đầu tư bắt đầu dịch chuyển ra khỏi quận 2.

Ông MacGregor, Tổng Giám đốc điều hành Savills Vietnam cho biết, thị trường nhà ở tại Tp.HCM trong năm 2016 sẽ đón nhận nguồn cung khoảng 16.500 căn hộ. Nhu cầu sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường và sự phục hồi sẽ tiếp tục diễn ra trên tất cả các phân khúc từ nhà ở cho đến văn phòng cho thuê.

Bên cạnh đó, ông MacGregor cũng đánh giá, thị trường còn có thêm lực đẩy từ các hiệp định thương mại tự do với kỳ vọng các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài sẽ đến, kéo theo đó là nhu cầu về BĐS. Mặt khác, các nhà đầu tư Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, Hoa Kỳ cũng sẽ tăng vốn đầu tư vào thị trường BĐS Việt Nam.

Ông MacGregor đưa ra dự báo tiếp đà phục hồi năm 2015 và chắc chắn trong năm 2016 sẽ chứng kiến thị trường BĐS Tp.HCM sôi động hơn, nhất là ở khu vực quận 9. Các dự án ở phân khúc đất nền, nhà phố, biệt thự cũng như căn hộ tại khu vực này cũng sẽ được đưa vào thị trường. Một phần điều này là do sự cải thiện của cơ sở hạ tầng, đồng thời do các chủ đầu tư bắt đầu dịch chuyển ra khỏi quận 2.

Theo đại diện Savills, thị trường tại khu đô thị mới Thủ Thiêm cũng sẽ sôi động hơn nhưng phải sau năm 2016. Tại các khu vực khác như khu phía Nam thành phố (quận 7, Bình Chánh, Nhà Bè,…), các dự án mới tiếp tục được giới thiệu với mức giá hợp lý.

Vị Tổng Giám đốc điều hành Savills phân tích, cần phải nhìn nhận rằng khu vực này vẫn còn nhiều thách thức, đáng chú ý là vấn đề hạ tầng. Hệ thống tàu điện ngầm khu vực phía Nam hiện nay chưa được xây dựng, vì vậy giao thông sẽ là vấn đề cần cân nhắc. Niềm tin của người mua chắc chắn sẽ gia tăng nếu Nhà nước có thể cải thiện hạ tầng ở khu vực này.

Theo sự quan sát chuyên môn của ông MacGregor, trong năm 2016 phân khúc căn hộ vừa túi tiền cũng đối diện với nhiều thách thức do biên độ lợi nhuận thấp, trong khi các chủ đầu tư phải xây dựng với số lượng lớn căn hộ để có thể thu được lợi nhuận. Đồng thời, dòng sản phẩm này cũng đang được nhiều doanh nghiệp tham gia nên mức độ cạnh tranh ngày một gay gắt hơn.

Ông MacGregor nhận định, năm 2015 thị trường chứng kiến nhiều dự án nhà ở thuộc phân khúc trung - cao cấp được đưa vào thị trường. Trong năm 2016, xu hướng này cũng sẽ tiếp tục với nhiều chủ đầu tư có tiềm lực tài chính lớn. Những chiến dịch quảng bá, tiếp thị của họ sẽ dẫn dắt thị trường căn hộ, dù cho nguồn cầu ở phân khúc thấp hơn vẫn chiếm lĩnh thị trường.

Cũng theo ông MacGregor, với các nhà phát triển dự án thì yếu tố cạnh tranh không hẳn nằm ở chính sách giá mà còn được quyết định bởi nhiều yếu tố khác nữa, bởi người mua đang ngày càng quan tâm nhiều hơn về sự cải thiện trong thiết kế, tiện ích, chất lượng mà dự án mang lại và cả dịch vụ quản lý sau khi dự án đi vào hoạt động.

(Theo Trí thức trẻ)

--------------------

Trường Kinh tế - Tài chính và Bất động sản IEFA

Thứ Tư, 17 tháng 2, 2016

CHÚ Ý: Từ 16/02/2016 phải thi sát hạch CCHN Môi giới BĐS

Các anh/chị học viên BĐS Chú ý:

Theo Thông tư số 11/2015/TT-BXD vừa được ban hành thì từ ngày 16/02/2016 nếu chưa có chứng chỉ hành nghề (CCHN) Môi giới BĐS thì phải thi sát hạch mới được cấp CCHN Môi giới BĐS.

Để đảm bảo quyền lợi của chính các anh/chị, nhà trường xin nêu vài điều cần lưu ý sau:

1. Nếu anh/chị đã nhận Giấy chứng nhận Môi giới BĐS thì phải nộp hồ sơ xin xét cấp CCHN Môi giới BĐS tại Sở Xây dựng Tp.HCM trước ngày 16/02/2016. (Thực chất thì chỉ còn 2 ngày là ngày thứ Sáu - 05/02/2016 - 27 Tết và ngày thứ Hai -15/02/2016 - mùng 8 Tết).Sau ngày 16/02/2016 các anh/chị sẽ phải tham gia thi sát hạch mới được cấp CCHN Môi giới BĐS.

Chi tiết hồ sơ nộp Sở xây dựng tp.HCM:

http://www.sangd.com/thongbao.aspx?param=2&id=2819

2. Các anh/chị đã có đủ 3 cột điểm (Kiến thức cơ sở; Chuyên ngành; Báo cáo thực tập) thì liên hệ ngay với nhà trường để nhận Giấy chứng nhận Môi giới và nộp hồ sơ xin xét cấp CCHN Môi giới BĐS tại Sở Xây dựng Tp.HCM trước ngày 16/02/2016. (Thực chất thì chỉ còn 2 ngày là ngày thứ Sáu - 05/02/2016 - 27 Tết và ngày thứ Hai -15/02/2016 - mùng 8 Tết). Sau ngày 16/02/2016 các anh/chị sẽ phải tham gia thi sát hạch mới được cấp CCHN Môi giới BĐS.

Danh sách được xét cấp Giấy chứng nhận mới nhất:

https://www.facebook.com/profile.php?id=100009391275514&fref=nf&pnref=story

3. Các anh/chị chưa hoàn tất khóa học, chưa đủ 3 cột điểm, thì sẽ tiếp tục học nhưng sẽ không được xét đổi CCHN mà phải tham gia kỳ thi sát hạch. Nhà trường sẽ hỗ trợ các anh/chị trong việc học tập nhằm đạt kết quả tốt trong kỳ thi sắp tới.

Một lần nữa, nhà trường lưu ý các anh/chị thấy mình đã đủ điều kiện (đủ 3 cột điểm của 3 bài kiểm tra) mà chưa được xét cấp giấy chứng nhận hoàn tất khóa học hay có sai sót trên giấy chứng nhận thì nhanh chóng liên hệ, phản hồi với nhà trường - (08) 3507.2986 - 0919.51.2011 để điểu chỉnh ngay.

Trân trọng.


Trường Kinh tế - Tài chính và Bất động sản IEFA