Thứ Sáu, 12 tháng 8, 2016

Khai giảng: Phong thuỷ KINH DOANH


Môn học Phong thuỷ KINH DOANH là:

+  Sự nghiên cứu hoàn cảnh xung quanh, cũng như cách bài trí bên trong cửa tiệm, văn phòng, công trường, hãng xưỡng.... hợp với bố cục của môi trường phong thuỷ;

+ Bố cục tốt hay xấu sẽ ảnh hưởng tới vận khí của người chủ doanh nghiệp, giám đốc, nhân viên, công việc .... và sự phát triển hưng suy của doanh nghiệp đó;

+ Mục đích cuối cùng của Phong thuỷ KINH DOANH chính là cải thiện tình hình hoạt động của doanh nghiệp, gia tăng lợi nhuận và phát triển bền vững;

+ Thành hay bại trong kinh doanh chủ yếu luôn luôn dựa vào trí tuệ, năng lực và phẩm hạnh của chủ doanh nghiệp. Phong thuỷ KINH DOANH sẽ tận dụng sức mạnh của khí, điều chỉnh khí trường ở nơi làm việc trở nên lý tưởng, phù hợp với nhu cầu hoạt động kinh doanh;

+ Kinh doanh tốt hay xấu đều chịu ảnh hưởng bởi môi trường. Nếu bố cục phong thuỷ tốt, công việc sẽ diễn ra suôn sẽ, khi ra quyết sách cũng ít sai lầm;

+ Đương nhiên, cần phải nói rõ là không một ai có thể trong tình trạng vô đức, vô tài và vô vốn liếng, khuyết hẳn thời cơ, chỉ lợi dụng phong thuỷ mà đạt được thành công mỹ mãn....


Thời lượng: 3 buổi - Học tối thứ 6, 7 hàng tuần

Khai giảng: 0933.75.95.95

Học phí: 400.000 đồng/khóa. Đăng ký trước ngày khai giảng, học phí ưu đãi chỉ 200.000 đồng/khóa

Học viên cũ của Trường đào tạo bất động sản IEFA: học phí chỉ 150.000 đồng khóa

Đăng ký xin liên hệ:
Văn phòng 131 Cô Bắc, Q.1 - 0933.75.95.95 - 0919.51.2011

(08) 3507.2985 - 3507.2986 - 3507.2987Thứ Tư, 10 tháng 8, 2016

Khai giảng khóa Chứng chỉ hành nghề BĐS

TPHCM, ngày 08 tháng 8 năm 2016

Nhà trường thông báo đến các anh/chị học viên lịch khai giảng của

Chứng chỉ hành nghề Bất động sản

1. Môi giới bất động sản
+ Khai giảng: liên tục thứ 2 hàng tuần - 0933.75.95.95
+ Thời lượng: 17 buổi - học tối 2-4-6 hàng tuần. Dự kiến 8 tuần
+ Phòng 305 - Cơ sở số 131 Cô Bắc, Q.1 (góc Cô Bắc - Ng Khắc Nhu)
          + Học phí: 1.300.000 đồng/học viên
Đăng ký sớm, trước ngày khai giảng, chỉ còn 1.100.000 đồng/học viên
+Chương trình học: click tại đây
+ Thời khóa biểu: click tại đây
2. Quản lý sàn giao dịch bất động sản: xem chi tiết

3. Định giá bất động sản: xem chi tiết 

Ghi danh và chi tiết xin liên hệ: 131 Cô Bắc, Q.1
(08) 3507.2986 - 3507.2987 - 0933.75.9595
www.daihochcm.edu.vn
www.facebook.com/daotaobatdongsaniefa
---------------------

Lịch nhận Chứng chỉ hành nghề - Đợt thi 09,10/7/2016

www.daihochcm.edu.vn

Thông báo của Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương về việc nhận Chứng chỉ hành nghề Môi giới BĐS - Đợt thi 09,10/7/2016

Các anh/chị đã thi đạt kỳ thi sát hạch Chứng chỉ hành nghề Môi giới BĐS đợt thi ngày 09,10/7/2016
sẽ bắt đầu nhận chứng chỉ hành nghề vào chiều thứ Hai ngày 15/8/2016

Các học viên của Trường đào tạo bất động sản IEFA có thể nhận chứng chỉ tại Văn phòng 131 Cô Bắc, Q.1

Lệ phí nộp để nhận chứng chỉ: 200.000 đồng/chứng chỉ. Đây là lệ phí nộp theo qui định của nhà nước. Nơi thụ hưởng là Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương. Trường IEFA chỉ nhận thay để tiện lợi cho học viên không phải đi xa.

Các anh/chị vui lòng mang theo Chứng minh nhân dân khi nhận chứng chỉ hành nghề.
Đợt thi kế tiếp là ngày 25/8/2016. Trường IEFA đã bắt đầu nhận hồ sơ dự thi và đăng ký ôn tập.

Mọi chi tiết xin liên hệ
131 Cô Bắc, Q.1, Tp.HCM
(08) 3507.2986 - 0933.75.95.95
www.daihochcm.edu.vn
www.facebook.com/daotaobatdongsaniefa

Trân trọng.

Khóa học môi giới BĐS - Trường đào tạo bất động sản IEFA

Thứ Ba, 9 tháng 8, 2016

Em xin lỗi, môi giới chỉ bán nhà chứ không bán thân!

-Anh thuộc hạng có thế lực, gốc rất bự, gõ tên ra là xuất hiện đầy trên các tờ báo. Các event trong và ngoài nước, anh đi đâu là kẻ đón người đưa. Đức cao vọng trọng nhưng nào ngờ anh cũng chỉ là gã “dê già” gặp tôi không phải để mua nhà mà vì “chuyện ấy”.

Dưới đây là câu chuyện nhớ đời của Mỹ Loan (môi giới tại TP.HCM), trong 1 lần tiếp vị khách hỏi mua biệt thự biển.
môi giới bất động sản, mua bán nhà, mua biệt thự biển, gạ tình, dê già

Hồi đó, tôi đang bán biệt thự nghỉ dưỡng, mỗi căn giá trên dưới triệu USD. Người mua là những đại gia thứ thiệt. Phải bằng cách trực tiếp hoặc tiếp cận qua sự giới thiệu của người có vị thế, có chức vụ thì việc tiếp cận với khách mới dễ dàng hơn.

Tôi đi event nhiều, rồi vô tình gặp anh ta tại Hà Nội. Qua vài câu chuyện xã giao, anh nói tôi là cô gái anh ta rất ấn tượng. Thấy tôi sống ở Hà Nội, nên muốn nâng đỡ, giúp cho tôi mối quan hệ để dễ làm ăn hơn.

Nghe chỉ biết vậy thôi, chứ tôi chả tin, vì mới gặp mà đã nói nghe hoành tráng, hứa hẹn đủ điều. Biết đâu, đó chỉ là cái mồi nhử tôi vào tròng mà anh ta đặt sẵn. Nghĩ vậy thôi, và rồi cũng đến cái đêm định mệnh ấy, tôi nhìn rõ mặt thật 1 con người.

Buổi tối đó, tôi bay về Sài Gòn, ở được 2 hôm. Ở Sài Gòn đâu có nhà, chỉ ở khách sạn rồi làm việc, xong rồi ra lại ngoài kia. Anh ta, tối đó cũng mới công tác bên châu Âu về và hẹn tôi đi ăn tối. Tôi bận nên từ chối, thì anh hẹn đi uống vài ly. Đang giai đoạn stress công việc, gặp người từng trải để chia sẻ cũng tốt, tôi nói ok.

Thế là gặp nhau ở khách sạn Caravelle, lầu 9. Chỗ này tôi cũng hay đến, uống ly margarita, nghe nhạc và xem người ta đến nhảy salsa. Phải thừa nhận mỗi lần gặp anh này là có nhiều thông tin hữu ích, thực tế và cũng học hỏi nhiều điều hay. Nên việc có mối quan hệ như thế cũng tốt, ngoại trừ cái vụ kia.

Tôi đến điểm hẹn như bình thường, mặc đồ theo kiểu bụi bụi, không hở hang gì, mà cái phong cách tôi thì cứ luôn tự tin, bất cần và hoang dã sao sao đó. Có thể, đó là lí do mà tôi thu hút người khác chăng?

Tôi và anh ta ngồi đối diện, nhưng sau khi anh ta nghe điện thoại và trở lại, thì anh ngồi ghế gần tôi. Tôi thấy nghi rồi. Bắt đầu anh ta kể chuyện Âu, Mỹ đủ thứ và quay về Việt Nam, về việc ngày mai anh có một cuộc gặp rất quan trọng với ông chủ tịch này, tổng giám đốc kia… Những người này, nếu em được anh dẫn đi theo làm việc sẽ cho em nhiều cơ hội...

Nói tới đây thì tay anh ta lần mò để ngay cái chân tôi rồi. Anh ta bắt đầu sờ lên tới cái đầu gối xoay xoay, tôi thấy cái mặt anh ta phê phê ra và tiếp tục nói, nếu e "đồng ý" với anh, thì anh sẽ giúp em để đưa em lên, chứ anh thấy em làm cực khổ quá…

Diễn biến cái tay mà để lên cái đầu gối kiểu đó là tôi không chấp nhận. Tôi kéo tay anh ra và tréo cái chân ra xa nữa. Tôi ngồi chỉ một bên mông mới đưa cơ thể ra xa được.

Tôi nói với anh ta rất bình tĩnh, thực sự anh là người từng trải, nếu anh giúp em có nhiều mối quan hệ trong công việc em rất cảm kích anh. Có thể anh thấy em nay đây mai đó, không nhà cửa, rồi anh nói "giúp đỡ". Thật sự em làm nghề này vì đam mê và theo đuổi một cách nghiêm túc. Không có gì mệt nhọc, em không có phải loại người dễ dãi, ham danh lợi mà trao đổi, dựa dẫm nịnh bợ ai đó để được danh lợi.

Em cũng không đồng ý hành động vừa rồi của anh. Em gặp anh vì em nghĩ đây là mối quan hệ nghiêm túc không phải vì này kia, sẵn em nhấn mạnh lại lần nữa, sau này nếu có gặp lại, anh vui lòng tôn trọng em. Bữa nay em thấy không còn hứng thú gì để ngồi tại đây nữa.

Tôi đi về trước và anh ta kịp xin lỗi, vì ngồi trước em anh không kiềm chế được hành động... Trên đường về lại khách sạn ngủ để mai ra lại Hà Nội, tôi nghĩ đúng là thân gái dặm trường, ngoài kia cũng thế và trong này cũng thế. Mỗi ngày phải thực sự minh mẫn để đối mặt với cám dỗ bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu. Nhưng bù lại tôi càng mạnh mẽ hơn, mãnh liệt hơn.

Con gái không gốc gác, không ai chống đỡ, mà muốn đi đường thẳng để tới đích không có gì là dễ dàng. Chỉ có đam mê, nghiêm túc và tôn trọng nghề mình làm, mới đi được tự tin, vượt qua mọi trở ngại để chinh phục thử thách!

Khóa học môi giới bất động sản - Trường đào tạo bất động sản IEFA

Vì sao nhiều người kiêng chuyển nhà vào "tháng cô hồn"?

www.daihochcm.edu.vn

Theo dân gian, tháng 7 âm lịch thường được gọi là tháng “cô hồn”, tháng không đem lại may mắn.

Văn hóa tâm linh của người Việt vốn rất phong phú và chịu ảnh hưởng mạnh bởi văn hóa Trung Quốc từ thời xa xưa. Trong đó yếu tố tâm linh trong đời sống người Việt vẫn còn hiện diện đây đó. Một số người tin rằng cõi dương thế nào thì cõi âm cũng thế, và khi người thân qua đời thì linh hồn của họ vẫn theo sát những người thân còn sống của mình ở thế gian. Nhất là những người chết không thể siêu thoát. Do đó chuyện kiêng chuyển nhà vào tháng 3 và tháng 7 có thật với nhiều người vì việc chuyển nhà có thể ảnh hưởng đến linh hồn của người đã khuất.

Trong quan niệm của người Việt từ xưa: thường hạn chế chuyển nhà trong tháng 7 âm lịch. Vì trong tháng 7 âm lịch hàng năm có tiết Vu Lan với lễ Vu Lan báo hiếu. Đây là thời điểm giao thoa giữa tâm linh người đã khuất và người trên trần gian.

Theo phong thủy nhà đất, với những người kinh doanh bất động sản, thường hiểu rõ rằng: "chuyển nhà trong tháng 7 âm thường kinh động đến người đã khuất.”

Và trong quan niệm của cha ông ta "Trần sao Âm vậy”. Vì vậy trong tiềm thức, người Việt thường hạn chế chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch.

Mọi ngành mọi giới đều “kiêng” cho nên bước vào tháng 7 dường như mọi sinh hoạt của xã hội có dấu hiệu trùng xuống và có lẽ chỉ ngành kinh doanh vàng mã là phát tài.

Có nên chuyển nhà vào tháng cô hồn?

Vậy có nên chuyển nhà trong tháng 7 âm lịch không?

Theo chuyên gia phong thủy dưới góc nhìn tâm linh, tháng 7 âm lịch được coi là tháng "cô hồn", "xá tội vong nhân".

"Theo dân gian, đây là thời gian Diêm Vương mở cửa ngục để các vong hồn thoát ra bên ngoài. Các vong hồn sẽ đi quấy phá các công việc lớn của con người.

Ngoài ra, việc di chuyển nhà trong tháng 7 âm lịch theo phog thủy có thể ảnh hưởng đến người âm theo quan niệm người thân thích sau khi qua đời sẽ theo sát người thân ở trần gian...

Ðây là các quan niệm mang nhiều màu sắc mê tín, nhưng để tránh gặp xui xẻo thì người ta vẫn kiêng làm những việc lớn trong thời gian này".

Vì vậy, trong tháng 7 này bạn có thể mua thêm đồ đạc giường tủ để chuẩn bị cho cuộc sống mới tốt đẹp và đầy đủ, tiện nghi hơn, nhưng nên để sang tháng 8 âm lịch hãy chuyển về nhà mới. Tức thời điểm tháng 8 âm lịch mới về ở trong nhà cũng như di chuyển bát hương, cúng thổ công...

Dựa trên nghiên cứu các tài liệu cổ, kinh nghiệm của các bậc cao niên và đặc biệt là cuốn Phong thủy nhà đất được ĐH Quốc Gia Hà Nội 2002 xuất bản có ghi rõ: "Chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch cần tiến hành trước lễ Vu Lan 3 ngày hoặc sau 7 ngày“. Như vậy trong tháng 7 việc chuyển nhà là hoàn toàn có thể.

Tuy nhiên theo Phật giáo: Những điều được coi là phong tục, quan niệm cần phải được xem xét lại. Vì chúng được truyền từ đời này sang đời khác, và luôn bị tam sao thất bản.

Đặc biệt, trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Mọi người thường làm việc và sống theo lịch dương, thời hạn thuê nhà có thể hết vào đúng tháng 7 âm lịch.

Gia đình thuộc diện di dời, giải tỏa … bắt buộc phải chuyển nhà trong trường hợp bất khả kháng. Vì vậy, việc tiến hành theo phong tục cần được tiến hành mềm mại.

Không nên để mất đi những thời điểm và cơ hội quan trọng, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống thường nhật của cả gia đình.

Có nên cứng nhắc né tránh 2 ngày này?

Phàm việc gì cũng có ngoại lệ của nó nên nhiều sách phong thủy cũng dạy rằng nếu buộc phải chuyển nhà vì những lý do bất khả kháng như bị giải tỏa, vỡ nợ, thiên tai sạt lở thì cũng không nên cầu toàn mà chấp nhặt tục cổ này. Ngoài ra một số ý kiến cũng cho rằng trước tiết Thanh minh từ 3 đến 7 ngày chuyển nhà cũng không vấn đề gì.

Chỉ riêng tháng 7 là tháng cô hồn thì đối với đa số người Việt thì nên kiêng đủ thứ từ việc tránh xây nhà, mở công ty, ký hợp đồng…v….v..đều tránh khoảng thời gian này. Mọi ngành mọi nghề đều “kiêng” cho nên bước vào tháng 7 dường như mọi sinh hoạt của xã hội có dấu hiệu trùng xuống và có lẽ chỉ ngành kinh doanh vàng mã là sôi động. Tuy nhiên, có cảm tức có ứng, đây là câu nói của nhà Phật, nên nếu bạn không tin vào những ngày này thì bạn cứ việc tiến hành những dự định của mình như bình thường. Thiết nghĩ việc thực hành theo phong tục cũng nên có những linh hoạt tùy thời và không nên quá câu nệ để tránh ảnh hưởng đến công việc cũng như đánh mất các cơ hội trong kinh doanh, buôn bán của mình.

Còn nếu bạn là người tin tuyệt đối vào phong thủy và phong tục của ông cha ta thì nếu có chuyển nhà, chuyển tủ, giường, chăn thì bạn hãy cố gắng lựa chọn những tháng khác nhé.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo

Khóa học phong thủy - Trường đào tạo bất động sản IEFA

Học vấn là quá khứ, năng lực là hiện tại và chỉ nỗ lực học hỏi mới quyết định tương lai

www.daihochcm.edu.vn

Nếu chúng ta không kịp thời học hỏi những kiến thức và kỹ năng mới, thì chả mấy chốc chúng ta sẽ tụt hậu và bị đào thải.

Rất nhiều người không ít thì nhiều cảm thấy tự ti về trình độ học vấn của mình, đây thật sự là điều không cần thiết, bởi trình độ học vấn chỉ đại diện cho quá khứ, năng lực đại diện cho hiện tại còn khả năng học tập lại quyết định tương lai của bạn.

Một vị giáo sư được phân đến làm việc tại một viện nghiên cứu và ông ta trở thành người có học vị cao nhất ở đây. Một ngày nọ, vị giáo sư đến cái hồ gần viện nghiên cứu câu cá, cùng lúc cũng có viện trưởng và viện phó chỗ ông làm việc, một ngồi bên trái và một ngồi bên phải vị giáo sư cùng câu cá ở đó. Gặp họ vị giáo sư khẽ gật đầu chào và thầm nghĩ “hai tên cử nhân này có gì hay để mà nói chuyện cơ chứ?”

Được một lúc, vị viện trưởng đặt cần câu xuống đất, vươn vai và chạy như bay trên mặt hồ phi sang bờ bên kia đi nhà vệ sinh gần đó. Vị giáo sư trố mắt như không dám tin vào mắt của mình: “Bay trên mặt nước? Không phải chứ, đây là cái hồ nước đấy.”

Vị viện trưởng đi vệ sinh xong và cũng phi như bay trên mặt nước quay trở về vị trí câu cá ban đầu. “Sao lại có thể chứ?, nghĩ vậy nhưng vị giáo sư cũng không thèm đi hỏi, vì dù sao mình cũng là giáo sư cơ mà."

Lại qua một lúc nữa, vị phó viện trưởng cũng đứng dậy, bước vài bước và chạy bay trên mặt nước sang bờ bên kia đi vệ sinh. Đến lúc này vị giáo sư suýt ngất: “Không phải chứ, chả lẽ ở đây tập trung toàn cao thủ giang hồ?”. Đến lúc này vị giáo sư cũng muốn đi vệ sinh rồi, nhưng hồ bị tường bao quanh, muốn đi nhà vệ sinh đối diện phải đi đường vòng hết cả chục phút đồng hồ mà về đơn vị thì lại xa. “Ôi, làm sao đây?” Vị giáo sư cũng chả buồn đi hỏi hai vị trưởng và phó viện kia, nhịn một lúc rồi cũng bắt chước đứng dậy và nhảy xuống nước: “Mình không tin cử nhân có thể mà giáo sư như mình lại không thể”. Và ùm một tiếng, vị giáo sư rơi xuống nước.

Sau khi được hai vị trưởng và phó viện đưa lên bờ và hỏi vị giáo sư vì sao ông ta lại nhảy xuống nước, vị giáo sư liền hỏi lại họ: "Vì sao các cậu lại có thể đi sang bờ bên kia vậy?”

Hai vị trưởng và phó viện nhìn nhau và cười: “Cái hồ này có hai hàng cọc gỗ, do mấy hôm nay trời mưa nước dâng lên che mất. Chúng tôi biết vị trí hai hàng cọc gỗ ở đâu nên có thể dẫm lên chúng để sang bờ bên kia. Ngài sao không hỏi chúng tôi?..."

Xã hội ngày nay, kiến thức và kỹ thuật không ngừng được cập nhật và đổi mới, những kiến thức mà chúng ta đã được học qua vài năm sẽ dần trở nên lỗi thời . Mọi kỹ năng hiên tại mà chúng ta nắm bắt rất có thể trong tương lai gần sẽ được thay thế bằng các công nghệ mới.

Trong các doanh nghiệp, bằng tốt nghiệp chỉ là một tiêu chí của sự tích lũy kiến thức, và họ chú ý nhiều hơn đến tiềm năng phát triển và khả năng giải quyết vấn đề thực tế. Nếu chúng ta không kịp thời học hỏi những kiến thức và kỹ năng mới, thì chả mấy chốc chúng ta sẽ tụt hậu và bị đào thải.

“Khả năng học tập là tài nguyên tái tạo vô hạn”, hơn nữa với mỗi người, mỗi một tổ chức, năng lực học tập là thứ không thể mua bán, sao chép hay có thể bắt chước được. Lợi thế cạnh tranh của chúng ta chính là học nhanh hơn, nhiều hơn và tốt hơn đối thủ. Chính vì vậy bạn hãy hành động ngay đừng đợi đến ngày mai, thay đổi hành vi của mình đừng đợi đến ngày mai vì nó sẽ trở thành thói quen của bạn; Từ chối sự cám dỗ đừng đợi đến ngày mai, nếu không nó sẽ làm bạn bị tổn thương; Nắm bắt ngay cơ hội đừng đợi đến ngày mai nếu không để nó mất đi sẽ không bao giờ quay trở lại.


Khóa học môi giới bất động sản - Trường đào tạo bất động sản IEFA

320 triệu/tháng thuê nhà, các đại gia kinh doanh cafe xanh mặt

www.daihochcm.edu.vn

Cuộc chiến mặt bằng là một vấn đề khá nan giải, tham vọng mở rộng cửa hàng ở những vị trí trung tâm tiêu tốn cả hàng trăm nghìn USD khiến nhiều đại gia "bánh ngọt, cà phê" phải ngậm ngùi ra đi vì bị đối thủ khác đánh bại.

Thuê mặt bằng 320 triệu/tháng, bảo sao không lỗ?

Sau thời gian hoạt động cầm chừng tại một trung tâm thương mại lớn của Hà Nội, chuỗi cà phê bánh ngọt có tên tiếng Pháp đã phải dọn đi. Cách đây khoảng hơn một năm khi chính thức khai trương, quán cà phê này thu hút khá đông giới trẻ.

Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn sau đó, lượng khách tới quán ít dần. Doanh thu của quán chưa đủ để trả phí vận hành. Sau thời gian hết ưu đãi về giá thuê mặt bằng, quán chính thức đóng cửa.

Quản lý chuỗi cà phê này chia sẻ, với diện tích khoảng 100 m2, phục vụ từ 50 người trở lên trong các khu vực quận trung tâm, đầu tư ban đầu không dưới 1 tỷ đồng, chí phí vận hành khoảng 100 triệu đồng/tháng. Một quán ít nhất phải 2-3 năm mới có thể có lãi, trong khi đó chi phí giá thuê mặt bằng lại tăng khiến áp lực với các chuỗi cà phê ngày càng gay gắt.

Quả thật, một trong những thách thức lớn nhất của các chuỗi cà phê là áp lực chạy đua giành mặt bằng. Với giá thuê mặt bằng tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội luôn ở trong top đầu của thế giới thì các chuỗi cà phê định vị ở phân khúc cao cấp và khu vực trung tâm... sẽ phải giải bài toán chi phí rất lớn.

Một thương hiệu cà phê khác đã phải cắn răng chấp nhận giá thuê 320 triệu đồng/tháng tại một khách sạn ở vị trí trung tâm TP.HCM. Dù khá giống với mô hình bán lẻ là tập trung ở những khu dân cư đông nhưng kinh doanh cà phê chuỗi không thể chuyển ra ngoại thành vì sức mua quá thấp.

Như câu chuyện của NYDC tại TP.HCM cũng là một ví dụ điển hình. Chính vì phải tọa lạc tại những khu vực có giá thuê đắt nhất Sài Gòn đã khiến cho quán này phải đóng cửa sau thời gian hoạt động tại Việt Nam. Ngay cả những ông lớn như Trung Nguyên cũng từng tuyên bố nhưng kinh doanh  quán cà phê chưa bao giờ là lĩnh vực mang lại lợi nhuận hấp dẫn.

Theo báo cáo của Cushman & Wakefield, hiện giá mặt bằng cho thuê bán lẻ khu vực trung tâm tại TPHCM đang dần bỏ xa nhiều thành phố lớn như Dubai, Doha, Bangkok, Manila... với mức giá thuê cho mỗi mét vuông là khoảng 34 triệu đồng/năm.

Giá thuê mặt bằng của các con phố khu vực trung tâm quận 1 chỉ thấp hơn các nước Thượng Hải và Đài Loan (Trung Quốc), Singapore, Tokyo (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc) trong khi lại nhỉnh hơn mặt bằng cho thuê tại một số thành phố lớn như Dubai (UAE), cao gấp rưỡi so với Doha (Qatar), thậm chí còn đắt hơn một số quốc gia tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương trong đó có Bangkok (Thái Lan), Kuala Lumpur (Malaysia), Manila (Philippines),...

Vẫn giành giật mặt bằng

Khi quá nhiều doanh nghiệp tập trung tại một số khu vực, cung sẽ cao hơn cầu khiến giá cho thuê mặt bằng tăng cao. Tại Hà Nội ở những vị trí đắc địa như Hồ Gươm, để có địa điểm bán cà phê, bình quân mỗi đơn vị đi thuê phải bỏ ra khoảng 2,5 tỷ đồng/năm.
Chuỗi cà phê, quán cà phê, mặt bằng cho thuê, bán lẻ, chủ quán cà phê, đại gia thức ăn nhanh,

Theo chia sẻ của một giám đốc phụ trách mảng thị trường khu vực phía bắc của một chuỗi cà phê, mặt bằng luôn là một vấn đề nan giải. Cách đây không lâu khi tìm được diện tích đủ để mở cửa  hàng ở khu vực phố cổ trung tâm Hà Nội, ông đã phải mất hơn một tháng đàm phán. Tuy nhiên, mức giá không hề rẻ chút nào lên tới 300 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên, chưa kịp ký kết hợp đồng, ông đã bị một đối tác khác hớt tay trên. Họ sẵn sàn bỏ tiền cho chủ nhà đền hợp đồng và chi trả giá thuê cao hơn. Chấp nhận cuộc chơi để làm thương hiệu là chính, doanh nghiệp này đã phải tăng chi phí mặt bằng.

Tuy nhiên, sau một năm kinh doanh không đạt, cửa hàng đã đóng cửa. Nhưng ngay sau đó, một đối thủ khác đã thuê lại mặt bằng. Ông chia sẻ, ở nhiều vị trí có mặt tiền đẹp ngay trung tâm chỉ cần chậm chân một chút là có đối thủ nhảy vào ngay.

“Việc các chuỗi cà phê hay nhà hàng ở vị trí trung tâm khai trương rầm rộ rồi đóng cửa là chuyện hết sức bình thường. Cuộc chơi khắc nghiệt ở vị trí trung tâm không dành cho những người ít tiền”, ông ngậm ngùi.

Báo cáo về “Kế hoạch mở rộng của các nhà bán lẻ quốc tế trong năm 2016” của CBRE nhận định “Xu hướng lạc quan một cách thận trọng, với đa số nhà bán lẻ (67%) muốn mở không nhiều hơn 20 cửa hàng trong năm nay. Mối quan tâm lớn nhất bao gồm: Tăng giá bất động sản, kinh tế không minh bạch, không có nguồn cung bán lẻ chất lượng. Loại hình bán lẻ ưa thích là nhà phố thương mại và trung tâm thương mại”.


Khóa học môi giới bất động sản - Trường đào tạo bất động sản IEFA

Thứ Hai, 8 tháng 8, 2016

Khai giảng khóa CHỨNG KHOÁN CƠ BẢN

www.daihochcm.edu.vn

KHÓA CHỨNG KHOÁN CƠ BẢN


+ Thời lượng: 18 tiết, học buổi tối từ 18g --> 21g

+ Ưu đãi:
      - Giảm 50% học phí khi đăng ký trước ngày khai giảng
      - Sinh viên giảm đến 70%

+ Ngày khai giảng: 0933.75.95.95


+ Học tối tối thứ 4 hàng tuần, trong 3 tuần - tại cơ sở 92 Nguyễn Đình Chiểu, phường Dakao, Q.1 (góc Đinh Tiên Hoàng - Ng Đình Chiểu)

+ Chương trình học:

Buổi 1: Chứng khoán và Thị trường chứng khoán

+ Tổng quan về Thị trường tài chính
+ Tổng quan về Thị trường chứng khoán.
+ Hàng hóa trên Thị trường chứng khoán.
+ Tương quan giữa chứng khoán và các thị trường tài chính khác.
+ Các đối tượng tham gia Thị trường chứng khoán:
- Cơ quan quản lý thị trường
- Nhà đầu tư chứng khoán
- Công ty chứng khoán
- Quỹ Đầu tư
- Các định chế tài chính khác
-  …

Buổi 2: Tổng quan về Phân tích và Đầu tư chứng khoán (P1)
+ Sơ lược Phân tích chứng khoán & Phân tích Đầu tư chứng khoán.
+ Hiểu được giá trị của tiền, cách bảo vệ và gia tăng lợi nhuận.
+ Các học thuyết trong Đầu tư tài chính.
+ Tỷ lệ thành công trong Đầu tư.

Buổi 3: Tổng quan về Phân tích và Đầu tư chứng khoán (P2)
+ Rèn luyện bản lĩnh của nhà đầu tư tài chính.
+ Một số kiến thức cơ bản trong xây dựng chiến lược đầu tư, quản lý tiền và quản trị rủi ro.
+ Học cách thất bại để bước đến thành công trong Đầu tư chứng khoán.
+ Xây dựng sự tự tin ra quyết định đầu tư.

Buổi 4: Hướng dẫn cách thức giao dịch & tham quan sàn giao dịch
-         Bắt đầu như thế nào?
-         Hướng dẫn một số điều cơ bản trong giao dịch chứng khoán.
-         Thiết lập tài khoản giao dịch
-         Hướng dẫn đọc bảng điện tử
-         Hướng dẫn đặt lệnh trực tuyến
-         Tỷ lệ đòn bẩy
-         Xác định khối lượng giao dịch trong ngày

Buổi 5: Tham dự một buổi hội thảo về đầu tư chứng khoán cùng với các nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp
-  Được tham dự hội thảo về Đầu tư chứng khoán cùng với các nhà đầu tư chuyên nghiệp, nghe các chuyên gia nhận định về xu hướng thị trường, phân tích các yếu tố tác động đến thị trường chứng khoán.
-  Thoải mái đặt các câu hỏi về thị trường, các cách thức lựa chọn chứng khoán.
-  Lắng nghe chia sẻ các kinh nghiệm về đầu tư của các chuyên gia và các nhà đầu tư khác.
--------------------------------------------

Chi tiết liên hệ: (08) 3507.2985 - 3507.2986 - 0913.06.10.76

Khai giảng khóa PHONG THỦY ứng dụng

Tp.HCM, ngày 06 tháng 8 năm 2016
www.daihochcm.edu.vn

Nhà trường thông báo đến các anh/chị học viên lịch khai giảng của

Khóa PHONG THỦY ỨNG DỤNG

Cụ thể như sau:
Thời gian: 0933.75.95.95

Thời lượng 03 buổi

Lịch học: tối thứ 3 hàng tuần

Phòng 2.5

tại cơ s số 92 Nguyễn Đình Chiểu, Q.1 (góc Đinh Tiên Hoàng - Ng Đình Chiểu)

Chương trình học chi tiết tại http://daihochcm.edu.vn/phong-thuy.aspx

Học phí ưu đãi giảm 50% khi đăng ký trước ngày khai giảng. Sinh viên giảm đến 70%
 Ghi danh và chi tiết xin liên hệ: 131 Cô Bắc, Q.1
(08) 3507.2986 - 3507.2987 - 0933.75.9595

Khóa học phong thủy - Trường đào tạo phong thủy IEFA

Thứ Sáu, 5 tháng 8, 2016

Cập nhật lịch học Quản lý sàn giao dịch và Định giá BĐS

1. Chuyên đề Quản lý sàn giao dịch BĐS NGHỈ HỌC tối thứ Sáu ngày 05/8/2016.
Chuyên đề Quản lý sàn giao dịch BĐS sẽ học từ tối thứ Hai ngày 08/8/2016 và tối thứ Tư ngày 10/8/2016.
Khóa 32 (K32IE + K32bE và K32cE) kiểm tra chuyên đề Quản lý sàn GD BĐS vào tối thứ Hai ngày 15/8/2016.

2. Chuyên đề Định giá BĐS học tối thứ Năm và thứ Bảy hàng tuần tại P.305, cơ sở 131 Cô Bắc, Q.1
Tối tứ Ba hàng tuần lớp Định giá BĐS được tặng học Phong thủy ứng dụng tại P2.5, cơ sở 92 Nguyễn Đình Chiểu, Q.1 (học các tối 9/8, 16/8 và 23/8/2016)

3. Cập nhật lịch học tại:

K32IE: http://www.daihochcm.edu.vn/thoi-khoa-bieu/1552/thoi-khoa-bieu.aspx

K32bE: http://www.daihochcm.edu.vn/thoi-khoa-bieu/1553/thoi-khoa-bieu.aspx

K32cE: http://www.daihochcm.edu.vn/thoi-khoa-bieu/1554/thoi-khoa-bieu.aspx

K33IE: http://www.daihochcm.edu.vn/thoi-khoa-bieu/1555/thoi-khoa-bieu.aspx

Trân trọng.

Khóa học môi giới BĐS - Trường đào tạo bất động sản IEFA

8 loại giấy tờ, thủ tục người mua bất động sản cần chuẩn bị

www.daihochcm.edu.vn

Ngoài tài chính, người đầu tư mua bán nhà đất cần sẵn sàng chứng minh thư, hộ khẩu, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, hợp đồng lao động, bảng lương... để thúc đẩy giao dịch diễn ra nhanh chóng.

Theo thống kê của đơn vị này, để các thủ tục pháp lý diễn ra một cách thuận lợi, người mua nhà nên chú ý chuẩn bị 2 nhóm giấy tờ: nhóm bắt buộc phải có và nhóm còn lại có thể cần đến.

Nhóm bắt buộc phải có:

Thứ nhất: Chứng minh nhân dân, bản chính và bản sao.

Thứ hai: Hộ khẩu, bản chính và bản sao.

Thứ ba: Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn) hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (nếu chưa kết hôn).

Thứ tư: Với người nước ngoài muốn sở hữu căn hộ chung cư hoặc nhà ở riêng lẻ trong dự án nhà ở thương mại, cần hộ chiếu còn giá trị có đóng dấu xác nhận nhập cảnh của cơ quan xuất nhập cảnh Việt Nam (và không thuộc các trường hợp miễn trừ, ưu đãi về ngoại giao).

Thứ năm: Khi muốn đứng tên chung sổ đỏ, người đứng tên chung cũng cần chuẩn bị chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu và phải cùng người mua ký kết vào hợp đồng mua bán chuyển nhượng bất động sản tại phòng công chứng.

Nhóm có thể cần đến:

Thứ sáu: Nếu người mua nhà cần thế chấp để vay ngân hàng với mục đích mua bất động sản, cần chuẩn bị khá nhiều các loại giấy tờ. Đó là: đơn vay thế chấp bằng chính tài sản hình thành từ vốn vay, bản sao giấy xác nhận độc thân hoặc giấy đăng ký kết hôn, bản sao CMND, hộ khẩu hoặc KT3 (sổ tạm trú). Cần các loại giấy tờ chứng minh thu nhập thông qua hợp đồng cho thuê nhà hoặc hợp đồng lao động hoặc sao kê tài khoản chuyển lương qua ngân hàng... Hợp đồng mua bán nhà ở đã công chứng, sổ hồng, thông báo trước bạ, bản vẽ hiện trạng nhà đất cũng phải được chuẩn bị

Thứ bảy: Nếu người mua nhà cần vay tín chấp (vay không thế chấp) ở ngân hàng, người mua cần chuẩn bị: CMND hoặc hộ chiếu, sổ hộ khẩu hoặc KT3, giấy xin vay tín chấp, hồ sơ chứng minh công việc (hợp đồng lao động, bảng sao kê lương…).

Thứ tám: Khi hoàn tất hợp đồng công chứng hợp đồng mua bán đất, bên mua phải đến Chi cục thuế cấp huyện để làm tờ khai và nộp lệ phí trước bạ. Lệ phí trước bạ được tính là 0,5% giá trị của lô đất. Lúc này, người mua vẫn phải mang theo chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Đơn vị này khuyến cáo, người mua nhà nên sao y những giấy tờ cần thiết thành nhiều bản để thuận tiện hơn cho các bước thủ tục hành chính. Khi đóng các loại lệ phí, người mua nên giữ lại biên lai phòng trường hợp cần thiết. Khi đặt cọc, cần lập thành văn bản và người mua có thể yêu cầu công chứng hợp đồng đặt cọc nhằm bảo vệ quyền lợi của mình.

Khóa học bất động sản - Trường đào tạo bất động sản IEFA

20 tình huống tranh chấp phổ biến khi mua bán nhà

www.daihochcm.edu.vn

Đa phần các giao dịch nhà đất bị đẩy lên mức tranh chấp thường do sự cố bất ngờ về pháp lý, vì vậy, cần tham khảo các tình huống vướng mắc điển hình đã xảy ra trong thực tế có thể phòng ngừa rủi ro, theo Caselaw Việt Nam.

Đơn vị này giải thích, thông thường, khi gặp tranh chấp, các bên có thể tự thỏa thuận hoặc khởi kiện ra tòa để giải quyết. Trường hợp khởi kiện ra tòa mà vẫn không thể hòa giải, tòa sẽ ban hành bản án để phân xử căn cứ trên hồ sơ tài liệu, trình bày của các bên liên quan.

Căn cứ vào các bản án tranh chấp nhà đất có thật tại thị trường Việt Nam, Caselaw phân loại và đưa ra 20 tình huống vướng mắc đặc thù thường xuyên xảy ra nhằm hỗ trợ người mua bán bất động sản dự báo những rủi ro khi giao dịch bất động sản.

Thị trường nhà đất Việt Nam bị đánh giá tiềm ẩn nhiều rủi ro do các chủ thể tham gia chưa có sự chuẩn bị, chưa hiểu đúng hoặc thiếu kiến thức đồng thời không được sự hỗ trợ đầy đủ về pháp luật. Ảnh: Vũ Lê

1. Bên bán nhà bất ngờ qua đời trong quá trình thực hiện hợp đồng mua bán.

2. Bên bán nhà tăng giá bán so với mức đã thỏa thuận trước đó.

3. Chủ sở hữu nhà đã bán nhà và hoàn tất xong thủ tục với bên mua, nhưng người thuê bất động sản lại không chịu bàn giao cho bên mua.

4. Người được ủy quyền không được ủy quyền hợp lệ để bán nhà vì bị cho là mất năng lực hành vi dân sự.

5. Chủ nhà đã bán bất động sản và hoàn tất xong thủ tục với bên mua nhưng người đang sống trong căn nhà không chịu bàn giao cho bên mua.

6. Bên bán và bên mua hủy thỏa thuận và hủy hợp đồng đặt cọc mua bán nhà.

7. Chủ đầu tư chậm bàn giao nhà và tự ý thay đổi thiết kế.

8. Bên bán nhà không đảm bảo quyền sở hữu để bán nhà thuộc sở hữu chung.

9. Nhà được đem ra bán khi vẫn đang còn thế chấp tại ngân hàng.

10. Bên mua nhà cho rằng không có đủ điều kiện để bán nhà (không đảm bảo quyền sở hữu…)

11. Bên bán nhà bị ép buộc, không tự nguyện bán bất động sản.

12. Bên bán vừa thế chấp nhà tại ngân hàng, vừa bán tài sản này cho bên mua.

13. Bên bán lấy cắp giấy tờ nhà để đem đi bán.

14. Bên bán nhà không hoàn tất thủ tục chuyển quyền sở hữu nhà cho bên mua do UBND tạm ngưng cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất.

15. Người chồng tự ý bán nhà là tài sản thuộc sở hữu chung của vợ chồng.

16. Các bên ký hợp đồng mua bán nhà giả cách để làm tin.

17. Bên bán nhà yêu cầu hủy hợp đồng mua bán vì đi định cư nước ngoài.

18. Bên mua nhà cho rằng căn nhà được bán không có đủ diện tích như thỏa thuận ban đầu.

19. Bán nhà đất khi chưa phải là chủ sở hữu hợp pháp.

20. Bên bán nhà bị ngân hàng tạo áp lực phải bán tài sản.

Khóa học bất động sản - Trường đào tạo bất động sản IEFA

Ôn tập chuẩn bị kỳ thi sát hạch của Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương

Tp.HCM, ngày 03 tháng 8 năm 2016
THÔNG BÁO

Để chuẩn bị cho kỳ thi sát hạch do Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương tổ chức, trường đào tạo bất động sản IEFA thông báo về chương trình ôn tập như sau:

+ Đây là chương trình KHÔNG bắt buộc, học viên có thể tự ôn tập ở nhà. Tuy nhiên nhằm đáp ứng nhu cầu ôn tập và hệ thống lại chương trình, học viên được khuyến khích tham gia đợt ôn tập do Hội Môi giới BĐS VN tổ chức.

+ Đối tượng: đã có Giấy chứng nhận hoàn tất khóa học Môi giới Bất động sản (BĐS) do đơn vị được Bộ Xây dựng công nhận cấp

+ Thời lượng: 03 buổi – 12 tiết

+ Lịch học:
Tối thứ Ba ngày 16/8: Ôn Pháp luật BĐS và phòng chống rửa tiền
Tối thứ Năm ngày 18/8: Ôn Đầu tư và Thị trường BĐS
Tối thứ Bảy ngày 20/8: Ôn chuyên môn Môi giới BĐS

+ Nội dung ôn tập:  Hệ thống lại kiến thức để chuẩn bị cho kỳ thi sát hạch

+ Giảng viên: Hội Môi giới BĐS Việt Nam – đơn vị tổ chức thi sát hạch phụ trách
Địa điểm ôn tập: 92 Nguyễn Đình Chiểu, P. ĐaKao, Q.1, Tp.HCM (góc Đinh Tiên Hoàng quẹo trái)

Học phí: 500.000 đồng/học viên

Ghi danh tại: 131 Cô Bắc, Quận 1, Tp.HCM
(08) 3507.2986 – 0913.06.10.76 -0919.51.2011

Khóa học môi giới bất động sản - Trường đào tạo bất động sản IEFA

25/8/2016 - Thi sát hạch tại Sở Xây dựng Bình Dương

Tp.HCM, ngày 03 tháng 8 năm 2016
THÔNG BÁO
www.daihochcm.edu.vn

Về việc thi sát hạch cấp Chứng chỉ hành nghề Môi giới Bất động sản tại Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương
Đợt 2 - Thứ Năm ngày 25/8/2016

+ Căn cứ Thông tư  11/2015/TT-BXD ngày 30/12/2015 của Bộ Xây dựng, quy định việc cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản; hướng dẫn việc đào tạo, bồi dưỡng  kiến thức hành nghề môi giới bất động sản, điều hành sàn giao dịch bất động sản; việc thành lập và tổ chức hoạt động của sàn giao dịch bất động sản;
+ Căn cứ  công văn số 1389/SXD – QLN TTBĐS ngày 24/5/2016  của Sở Xây dựng Tỉnh Bình Dương về việc ủy quyền cho Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARs)  tổ chức đào tạo huấn luyện, tổ chức thi  sát hạch , đánh giá trình độ năng lực nghề nghiệp môi giới bất động sản;
Trường đào tạo bất động sản IEFA thông báo về việc tổ chức kỳ thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề môi giới Bất động sản - Đợt 2 - Thứ Năm ngày 25/8/2016  như sau:

1.    Bồi dưỡng nghiệp vụ trước kỳ thi:

+ Đây là chương trình KHÔNG bắt buộc, học viên có thể tự ôn tập ở nhà. Tuy nhiên nhằm đáp ứng nhu cầu ôn tập và hệ thống lại chương trình, học viên được khuyến khích tham gia đợt ôn tập do Hội Môi giới BĐS VN tổ chức.

+ Đối tượng: đã có Giấy chứng nhận hoàn tất khóa học Môi giới Bất động sản (BĐS) do đơn vị được Bộ Xây dựng công nhận cấp

+ Thời lượng: 03 buổi – 12 tiết

+ Lịch học:

Tối thứ Ba ngày 16/8: Ôn Pháp luật BĐS và phòng chống rửa tiền

Tối thứ Năm ngày 18/8: Ôn Đầu tư và Thị trường BĐS

Tối thứ Bảy ngày 20/8: Ôn chuyên môn Môi giới BĐS

+ Nội dung ôn tập:  Hệ thống lại kiến thức để chuẩn bị cho kỳ thi sát hạch

+ Giảng viên: Hội Môi giới BĐS Việt Nam – đơn vị tổ chức thi sát hạch phụ trách
Địa điểm ôn tập: 92 Nguyễn Đình Chiểu, P. ĐaKao, Q.1, Tp.HCM (góc Đinh Tiên Hoàng quẹo trái)

Học phí: 500.000 đồng/học viên

Ghi danh tại: 131 Cô Bắc, Quận 1, Tp.HCM
(08) 3507.2986 – 0913.06.10.76

2. Điều kiện đăng ký dự thi: Thí sinh dự thi phải có đủ các điều kiện sau:

2.1/ Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, không đang trong tình trạng bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc chấp hành án phạt tù;

2.2/ Tốt nghiệp từ Trung học phổ thông trở lên;

2.3/ Đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi và kinh phí dự thi cho đơn vị tổ chức kỳ thi theo qui định.

3.  Hồ sơ đăng ký dự thi

3.1/  02 Đơn Đăng ký dự thi  có dán ảnh màu 4 x 6cm chụp trong thời gian 06 tháng tính đến ngày đăng ký  dự thi (theo mẫu quy định tại Phụ lục 1 của Thông tư số 11/2015/TT-BXD ngày 30/12/2015);

3.2/ 02 Bản sao có Chứng thực Giấy chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu đối với người Việt Nam, hộ chiếu đối với người nước ngoài;

3.3/ 02 Bản sao có Chứng thực Giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa  đào tạo bồi dưỡng kiến thức  hành nghề môi giới bất động sản;

3.4/ 02 Bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp  từ Trung học phổ thông hoặc tương đương  trở lên;

3.5/ 04 ảnh màu 4 x 6cm chụp trong thời gian 06 tháng  tính đến ngày  đăng ký dự thi, 02 phong bì CÓ DÁN TEM ghi rõ họ tên, số điện thoại liên lạc, địa chỉ email, địa chỉ người nhận;

3.6/ 02 Bản sao và bản dịch có chứng thực chứng chỉ do nước ngoài cấp (đối với người nước ngoài và người  Việt Nam có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản do nước ngoài cấp đang còn giá trị). (nếu có)
Vui lòng để tất cả chung vào bìa hồ sơ lớn

4. Lệ phí thi:
600.000 đồng / thí sinh/ 02 môn thi  (Sáu trăm ngàn đồng)
(Không bao gồm phí cấp chứng chỉ và phí ôn thi - Lệ phí cấp chứng chỉ là 200.000 đồng - Chi phí ôn tập là 500.000 đồng)

5. Thời hạn nộp hồ sơ dự thi:
Thời hạn nộp hồ sơ : trước ngày 22/8/2016
Địa điểm nhận hồ sơ và lệ phí thi: 131 Cô Bắc, Quận 1, Tp.HCM
(08) 3507.2986 – 0913.06.10.76
Thời gian làm việc: 09h00 đến 20h00
Hồ sơ dự thi nộp: Không đúng theo thông báo này, không đủ điều kiện dự thi, nộp  sau 20h00 ngày 22/8/2016 sẽ không được xem xét để dự thi.
Hồ sơ đã nộp không trả lại cho người đăng ký dự thi.

6. Thời gian và địa điểm tổ chức thi
+ 08g00 Thứ Năm ngày 25/8/2016: Thi môn Kiến thức cơ sở
+ 13g00 Thứ Năm ngày 25/8/2016: Thi môn Kiến thức chuyên môn
Địa điểm tổ chức thi:
190 Võ Văn Ngân , Phường  Bình Thọ, Quận Thủ Đức , Tp.Hồ Chí Minh

7. Nội dung, hình thức tổ chức thi:
Người dự thi sát hạch để được cấp chứng chỉ hành nghề Môi giới bất động sản lần đầu bắt buộc phải thi hai bài có nội dung như sau:
a)    Bài thi Kiến thức cơ sở:
Thời gian: 120 phút – Không sử dụng tài liệu – Kết hợp hình thức trắc nghiệm và tự luận – Điểm đạt từ 70/100 điểm.
Bao gồm:
-    Pháp luật liên quan đến kinh doanh bất động sản;
-    Thị trường Bất động sản;
-    Đầu tư Bất động sản
-    Phòng chống rửa tiền trong kinh doanh Bất động sản.
b)    Bài thi Kiến thức chuyên môn:
Thời gian: 120 phút – Không sử dụng tài liệu – Kết hợp hình thức trắc nghiệm và tự luận – Điểm đạt từ 70/100 điểm.
Bao gồm:
-    Tổng quan về dịch vụ môi giới bất động sản;
-    Quy trình kỹ năng môi giới Bấtđộng sản;
-    Giải quyết tình huống  thực tế

==>    Lưu ý:  Đối với thí sinh có Chứng chỉ hành nghề Môi giới bất động sản do Nước ngoài cấp còn hiệu lực thì chỉ phải thi phần Kiến thức cơ sở, không phải  thi phần Kiến thức chuyên môn.
Trân trọng thông báo