Thứ Ba, 8 tháng 12, 2015

Những "bí kiếp" trong phong thủy!!!!?

www.daihochcm.edu.vn

Gần đây tôi được gặp nhiều người liên quan đến ngành nghề Bất Động Sản. Cũng đúng thôi, Phong Thủy thì phải liên quan đến Bất Động Sản chứ nhỉ. Sau khi biết được tôi là người tư vấn Phong Thủy, họ thường khen rằng: “Phong Thủy hiện giờ là rất hợp thời!!!”

Thực ra mà nói, gần như mọi ngành nghề (trừ những ngành nghề Khoa Học quá tân tiến, và các ngành công nghệ mới) đã tồn tại từ xưa đến giờ. Tuy nhiên hợp thời hay không, có phát triển tốt được hay không thì lại là một chuyện khác. Nếu nghiên cứu kỹ lưỡng về lý thuyết dịch lý thì chúng ta sẽ dễ dàng biết được khuynh hướng đó được hình thành ra sao.

Cho đến hiện giờ, nhiều người vẫn nghĩ rằng Phong Thủy là một thứ  gì đó mang tính mê tín, kì bí. Người ta vẫn chưa thấy được tính khoa học và nghệ thuật, tính minh triết trải dài trong hàng ngàn năm tiến hóa của nhân loại trong bộ môn này. Như tôi đã nói ở các bài trước, chắc chắn phép màu của Phong Thủy sẽ diễn ra nếu nó được đi kèm với sự nỗ lực của chính bản thân chúng ta. Thế mà có nhiều khách hàng của tôi, dù đã được giải thích rất kỹ lưỡng, nhưng họ vẫn trông chờ vào một phép màu “tự động xuất hiện” của Phong Thủy.

Như chúng ta đã biết, làm việc gì cũng phải toàn tâm toàn ý thì mới có thể đem lại kết quả tốt đẹp được. Những việc thông thường như học khiêu vũ, nấu ăn… mà chúng ta còn phải gia công học tập, nghiên cứu mới có thể đem lại những kết quả tốt đẹp hà huống là Phong Thủy, tinh hoa minh triết hàng ngàn năm của nền văn hóa cổ đại.

Muốn học Phong Thủy trước hết chúng ta phải có niềm  đam mê sâu sắc với môn nghệ thuật này, điều kế đến là phải có một kiến thức thực sự rộng lớn trong mọi lĩnh vực. Chưa kể là một tâm tư thuần tịnh hướng thoát khỏi những mưu cầu vật chất thế gian. Sau đó là rất nhiều năm tháng học tập, thực hành và chiêm nghiệm mới có thể gọi là biết về Phong Thủy được.

Có lẽ vì Phong Thủy hợp thời, mà tôi thấy hiện giờ nhiều người,  nếu nặng, thì sau khi đọc một vài cuốn sách về Phong Thủy đã vội vàng cầm la bàn đi xem Phong Thủy cho người khác. Điều này thật rất tai hại cho cả người nhờ họ xem và bản thân họ. Nhẹ hơn một chút, thì họ bàn tán về Phong Thủy một cách rất “chuyên nghiệp” cho những thính giả của mình. Lớp thính giả này lại tiếp tục giúp cho Phong Thủy càng kì bí hơn bằng cách tận tâm truyền thụ những thông tin này cho người khác.

Tôi từng được gặp một đệ tử  tự xưng chân truyền về Phong Thủy phát biểu rằng: “Nhà hướng Nhâm (một phần của hướng Bắc) là hướng con cái đỗ đạt, làm quan ngày xưa còn bây giờ là làm giám đốc”.

Thú vị thật, có lẽ tôi phải sớm mua một căn nhà hướng Nhâm để lo đường quan lộ cho những thế hệ sau này của tôi… Và đầy tin tưởng rằng chúng sinh ra đã là để làm giám đốc, mà không cần phấn đấu!!?

Khóa học phong thủy ứng dụng tại Trường IEFA

Khoa hoc phong thuy ung dung tai truong IEFA

Trường Kinh tế - Tài chính và Bất động sản IEFA

0 nhận xét:

Đăng nhận xét